BỘ MÔN KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ

DEPARTMENT OF ELECTRONIC ENGINEERING

Địa chỉ: P502, nhà A6, Trường Đại học Giao thông Vận tải, Số 3 Cầu Giấy, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24) - 37664025       Website:  http://dee.utc.edu.vn            Email:  bmktdt@utc.edu.vn

GIỚI THIỆU CHUNG

Bộ môn Kỹ thuật Điện tử thuộc Khoa Điện - Điện tử chính thức được thành lập ngày 12/02/2001 trên cơ sở từ các bộ môn Kỹ thuật Viễn Thông, Kỹ thuật Điện và Điều khiển học. Tổng số giảng viên Bộ môn là 10 người tại Hà Nội (trong đó có 02 PGS, 05 Tiến sĩ, 03 Thạc sĩ) và 02 giảng viên (Thạc sĩ) tại Bộ môn Điện-Điện tử Trường ĐH GTVT phân hiệu tại Tp. HCM.

Từ năm 2006, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo thiết bị điện tử Bộ môn bắt đầu đào tạo Kỹ sư chuyên ngành “Kỹ thuật điện tử và Tin học công nghiệp” với khóa đầu tiên là K46. Trong xu thế phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và dự báo nhu cầu nguồn nhân lực có kiến thức chuyên sâu định hướng Công nghệ IC bán dẫn, Lập trình phần cứng và Máy tính tăng cao, Bộ môn Kỹ thuật điện tử đã mở ngành và chính thức đào tạo ngành Kỹ thuật máy tính từ năm 2024, với bậc Kỹ sư Kỹ thuật máy tính (thời gian đào tạo 5 năm) và Cử nhân Kỹ thuật máy tính (thời gian đào tạo 4 năm).

Trong quá trình phát triển Bộ môn luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học được giao. Các cán bộ, giảng viên của Bộ môn đã công bố được gần 50 bài báo khoa học trong danh mục tạp chí Scopus, SCIE, 02 bằng sáng chế, 02 giải thưởng khoa học, nhiều nghiên cứu đã được chuyển giao cho doanh nghiệp như hệ thống ITS quản lý xe BUS, thiết bị IoT trợ giúp quan trắc rung trên cầu, hệ thống IoT theo dõi sụt trượt mái dốc,… Giảng viên của Bộ môn đã nhận được nhiều khen thưởng của Nhà trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Hội nghề trong và ngoài nước.

Hiện nay, Bộ môn Kỹ thuật điện tử đã thực hiện đào tạo ở các bậc học sau:

Đào tạo đại học:

• Cử nhân ngành Điện tử viễn thông
  • Cử nhân ngành Kỹ thuật máy tính
  • Kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật điện tử và tin học công nghiệp
  • Kỹ sư ngành Kỹ thuật máy tính

Đào tạo thạc sĩ:

• Thạc sĩ ngành Kỹ thuật điện tử

Đào tạo tiến sĩ:

• Tiến sĩ ngành Kỹ thuật điện tử

Danh sách CBGV Bộ môn Kỹ thuật điện tử:

1. PGS. TS.GVCC. Nguyễn Thanh Hải - Trưởng khoa Điện-Điện tử

2. PGS. TS.GVCC. Đào Thanh Toản - Trưởng bộ môn

3. TS.GVC. Trần Văn Hưng - P.Trưởng bộ môn

4. TS.GVC. Ngô Thanh Bình (Chi tiết)

5. TS. GVC.Phạm Thanh Huyền - Chủ tịch công đoàn khoa Điện - Điện tử (Chi tiết)

6. TS. GVC.Trần Mạnh Cường

7. TS. GVC Nguyễn Thúy Bình

8. Ths. GVC Võ Quang Sơn

9. Ths.GVC Hồ Thành Trung

10. Ths. Vũ Ngọc Quý - Phó bí thư ĐTN Trường, Bí thư LCĐ khoa Điện -Điện tử (Chi tiết)

11. Ths. Lê Mạnh Tuấn - Phân hiệu TPHCM

12. Ths. Võ Thiện Lĩnh - Phân hiệu TPHCM

Cán bộ Phòng thí nghiệm: 01 người

Liên hệ:   Phòng 502 A6 - 0437664025

Phòng thí nghiệm : Phòng thực tập cơ sở và Phòng thí nghiệm chuyên môn 206-A4.

Chi tiết hơn về các hoạt động của Bộ môn Kỹ thuật Điện tử có thể tham khảo trên website: http://dee.utc.edu.vn