Giao lưu văn hoá và học tập giữa sinh viên Khoa Điện-Điện tử UTC và sinh viên Khoa Kỹ thuật điểu khiển Viện Công nghệ quốc gia Maizuru Nhật Bản

Ngày 13/11/2018, tại Trường Đại học GTVT, Khoa Điện - Điện tử Trường Đại học GTVT cùng với các đơn vị khác của Nhà trường đã tiếp Đoàn công tác gồm 02 giảng viên và 40 sinh viên Khoa Kỹ thuật điều khiển của Viện Công nghệ quốc gia Maizuru - Nhật Bản. Chương trình này nằm trong khuôn khổ các chương trình hợp tác trao đổi giữa Trường Đại học Giao thông vận tải và Viện Công nghệ quốc gia Maizuru - Nhật Bản. Nội dung chính của buổi gặp là tăng cường cơ hội hợp tác và tìm hiểu về văn hóa, học tập giữa các sinh viên Viện Maizuru và sinh viên Trường Đại học GTVT.

Sinh viên Trường Đại học GTVT và sinh viên Viện Maizuru Nhật Bản

Đây là năm thứ 09 liên tiếp sinh viên Viện công nghệ quốc gia Maizuru đến Trường Đại học GTVT giao lưu với thầy và trò Khoa Điện-Điện tử.

Chương trình giao lưu nhận được sự tham gia của đông đảo sinh viên ưu tú hai bên và có nhiều hoạt động bổ ích cho cả sinh viên Khoa Điện-Điện tử UTC cũng như sinh viên Viện Maizuru Nhật Bản.

Xen kẽ các hoạt động trao đổi chia sẽ kinh nghiệm về học tập giữa sinh viên hai bên là các hoạt động văn hóa đặc sắc của mỗi dân tộc.

Sinh viên Khoa Điện-Điện tử và sinh viên Maizuru Nhật Bản cùng nhau gấp giấy origami

Sinh viên MAIZURU và sinh viên UTC tham quan Trường ĐH GTVT

Giao lưu ẩm thực - cơm sinh viên tại UTC

Buổi giao lưu đã mạng lại dấu ấn đậm nét trong tâm trí thầy và trò của hai, tô đậm thêm nét đẹp văn hóa giữa hai dân tộc Việt Nam và Nhật Bản, qua đó sinh viên hai bên càng thêm hiểu nhau hơn, chia sẻ với nhau hơn về học tập, văn hóa truyền thống dân tộc. Chương trình giao lưu cũng là nhịp cầu để quảng bá rộng rãi quan hệ tốt đẹp giữa Khoa Điện-Điện tử Trường Đại học GTVT nói riêng với sinh viên Khoa Kỹ thuật điều khiển Viện Công nghệ quốc gia Maizuru - Nhật Bản đến đông đảo các Trường bạn và Quốc tế.

Tác giả: Nguyễn Đức Khương, Trịnh Lương Miên