"Cuộc thi lắp mạch điện cho sinh viên ngành Kỹ thuật điện 2022" - Khoa Điện - Điện tử

Ngày 13/11/2022, tại phòng thí nghiệm Bộ môn Kỹ thuật điện – 105A3, Trường Đại học Giao thông vận tải, Bộ môn Kỹ thuật điện đã tổ chức “Cuộc thi lắp mạch điện cho sinh viên ngành Kỹ thuật điện 2022” nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Nhà trường (15/11/1945 - 15/11/2022), kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11 /1982 - 20/11/2022). Cuộc thi với mục đích nâng cao tinh thần và đam mê học tập, nghiên cứu của sinh viên ngành Kỹ thuật điện với phương trâm học đi đôi với hành, sử dụng thực hành kiểm nghiệm lý thuyết tạo động lực để trau dồi kiến thức tốt hơn.

Cuộc thi được sự quan tâm từ phía Nhà trường và khoa Điện-Điện tử; PGS. TS. Nguyễn Văn Nghĩa-Phó trưởng khoa Điện-Điện tử đã đến dự, động viên và khích lệ các đội, ThS. Vũ Ngọc Quý - Phó bí thư đoàn thanh niên đại học GTVT, Bí thư liên chi đoàn khoa Điện - Điện tử cũng đến dự và đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi.

Ban tổ chức đã mời Ban giám khảo là đại diện các doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến hỗ trợ đánh giá và giám định, thành phần gồm có: Ông Lê Hoàng Anh – Kỹ sư trưởng hàng điện tử Công ty Target Việt Nam; Ông Lưu Viết Kiên - Giám đốc Công Ty CP Ansi Đông Á; Ông Nguyễn Văn Hữu – Phó giám đốc Công ty Emin chi nhánh Bắc Ninh.

Cuộc thi đã khép lại sau những trận tranh tài với sự giằng co vô cùng khốc liệt giữa các đội K61, K62 và K63 và đã đạt nhiều kết quả hơn mong đợi. Hy vọng, qua cuộc thi lắp mạch điện năm 2022 lần này, giúp các bạn sinh viên có được niềm đam mê, sáng tạo, tạo thêm động lực và tinh thần trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Danh sách các đội thi đạt giải:

Giải nhất: Nhóm C2-3T - trang bị điện 2 -k61; Nhóm Better - trang bị điện 1-k61; Nhóm CHM - trang bị điện 1-k61;Nhóm Dynamo

Giải nhì: Nhóm C4- vô địch; Nhóm PHQ - trang bị điện 2-k61; Nhóm ALHTEAM; Anh em cây khế

Giải ba: Hệ thống điện C -k61; Nhóm HAM - trang bị điện 1 -k61; Nhóm hệ thống điện B -k61; HQT

Một số hình ảnh cuộc thi:

Ban giáo khảo và các thầy cô bộ môn Kỹ thuật điện

Thầy Nguyễn Tuấn Phường – GV  và các bạn sinh viên đạt giải.

Thầy Nguyễn Văn Nghĩa kiểm tra thực tế các sản phẩm các đội

Ông Nguyễn Văn Hữu - Phó giám đốc Công ty Emin chi nhánh Bắc Ninh đang giúp sinh viên tìm hiểu các thiết bị

Thầy PGS.TS. Nguyễn Văn Nghĩa – Trưởng Bộ môn KTĐ trao phần thưởng cho các đội đạt giải

TS. An Hoài Thu Anh Trao phần thưởng cho các đội đạt giải