Lễ bảo vệ Đề tài tốt nghiệp năm học 2015-2016

Trong hai ngày 07-8/6/2016, Bộ môn Tín hiệu Giao thông, khoa Điện - Điện tử, trường Đại học Giao thông vận tải đã long trọng tổ chức lễ bảo vệ tốt nghiệp cho các bạn sinh viên chuyên ngành Hệ thống Điều khiển Giao thông.

Đây là năm thứ 4, các khóa đào tạo theo học chế tín chỉ bảo vệ tốt nghiệp. Với 4 năm được đào tạo với các khối kiến thức cơ bản, cơ sở ngành, cơ sở chuyên môn ngành và chuyên ngành thì đây là dịp để các bạn sinh viên tổng kết lại các kiến thức đã được trang bị trong suốt 4 năm. Tuy thời gian 4 năm không dài, các bạn cũng kịp trang bị cho mình kiến thức khối ngành Điện - Điện tử, và ngành Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa với các học phần bổ ích như Kỹ thuật Điện tử tương tự - số, Kỹ thuật vi xử lý, Lý thuyết điều khiển tự động, PLC, SCADA, kỹ thuật lập trình và khối kiến thức về Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trong giao thông.

Năm nay Bộ môn Tín hiệu giao thông đã định hướng mở rộng hướng đề tài, bên cạnh các hướng truyền thống như Hệ thống điều khiển giao thông, Kỹ thuật tín hiệu đường sắt và Thông tin tín hiệu thì có rất nhiều hướng đề tài mới như Hệ thống giao thông thông minh, bãi đỗ xe tự động, hệ thống thu phí điện tử, hệ thống cân động giám sát tải trọng xe, hệ thống quản lý tòa nhà (BMS). Trong 3 tháng miệt mài tìm hiểu, nghiên cứu và thiết kế dưới sự hướng dẫn của các Thày-Cô, các bạn sinh viên đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ thiết kế tốt nghiệp và khá tự tin với các bài thuyết trình và bảo vệ của mình.

Với kiến thức được trang bị và các kỹ năng các Thày - Cô đã truyền dạy. Hi vọng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục nhiệt huyết, vững bước để gặt hái những thành công mới trong công việc, nghề nghiệp cũng như cuộc sống như tinh thần câu sologan của Nhà trường "ĐƯỜNG ĐẾN THÀNH CÔNG".