Sinh viên Lớp Trang Bị Điện - Ngành Kỹ Thuật Điện Trường ĐH GTVT tham quan thực tế tại Nhà Máy Nước Mặt Sông Đuống

Ngày 12/5/2022, được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Tập đoàn AquaOne, công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống, Bộ môn Kỹ thuật điện, Trường Đại học GTVT đã tổ chức cho các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật điện tham quan thực tế và học tập công nghệ tại Nhà máy nước mặt Sông Đuống. Ban lãnh đạo Tập đoàn và Công ty đón tiếp nồng nhiệt và trân trọng các thầy cô đai diện Nhà trường, Khoa, Bộ môn và các em sinh viên ngành Kỹ thuật điện.

Các bạn sinh viên đã được tham quan và tìm hiểu toàn bộ hệ thống điện của Nhà máy: từ Trạm cung cấp điện, Công nghệ lọc và xử lý, hệ thống bơm cấp nước, Công nghệ hoá chất ….. Toàn bộ Nhà máy và hệ thống cấp nước được vận hành tự động, giám sát liên tục, đảm bảo yếu tố Xanh – Sạch – An toàn, tối ưu hóa giá thành sản xuất, nâng cao năng suất, đảm bảo chất lượng nước sạch đúng quy chuẩn.

Các kỹ sư Nhà máy đã hướng dẫn sinh viên tham quan tìm hiểu hệ thống sản xuất nước sạch, qua đó, sinh viên có cái nhìn thực tế bổ sung cho các bài học lý thuyết được học trong Trường giúp hoàn thiện hơn việc tiếp thu kiến thức. Các lãnh đạo, là nhà tuyển dụng cũng nhiệt tình chia sẻ về những yêu cầu cũng như những kinh nghiệm để sinh viên có thể làm tốt công việc sau khi ra trường.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với các em sinh viên. Phía Nhà trường rất trân trong sự quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn, Công ty đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tham quan tiếp cận thực tế. cũng như tạo cơ hội cho sinh viên thực tập sau này.

Hy vọng giữa Nhà trường và Tập đoàn sẽ tiếp tục có những hoạt động lâu dài, gắn kết hơn nữa.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Hứa Thị Phương Thảo

                                                                                                                                                                                                                                                                                                              TBĐ trong CN & GTVT K60.