Sinh viên K60, K61 Khoa Điện- Điện Tử trải nghiệm việc làm thực tế tại Công ty Nissan Automotive Việt Nam

Ngày 28/03/2023, Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải phối hợp với Công Ty Nissan Automotive Technology Vietnam (NATV) tổ chức chuyển tham quan, trải nghiệm ngoại khóa cho sinh viên K60, K61 Khoa Điện- Điện Tử. Tại đây, sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm việc làm thực tế và tìm hiểu về các hoạt động thiết thực khác của công ty NATV.

Văn phòng chào đón các sinh viên nằm ở tầng 26 của tòa Land Mark 72, với sự có mặt của Phó Tổng giám đốc NATV cùng với các anh chị quản lý khác.

Tại buổi trải nghiệm thực tế này chúng em được giới thiệu về lịch sử của công ty, về ngành nghề kinh doanh (chủ yếu liên quan đến sản xuất và phát triển ô tô điện), về số lượng nhân viên và quá trình hoạt động của công ty từ khi thành lập cho đến nay. Nissan Automotive Technology là công ty sản xuất xe ô tô nổi tiếng của Nhật Bản. Đây là một trong những công ty tham gia sản xuất xe ô tô điện sớm nhất trên thế giới, và thị phần xe điện của Nissan bên châu Âu cũng chiếm rất lớn.

Sinh viên K60, 61 Khoa Điện-Điện tử trải nghiệm thực tế tại NATV

NATV là một trong những đối tác thân thiết của Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải và sự kiện này nằm trong khuôn khổ các chương trình hợp tác và giao lưu giữa hai bên. Nội dung chính của chương trình là nâng cao hiểu biết công nghệ, kiến thức làm việc thực tiễn và văn hóa làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của NATV cũng như giúp các bạn sinh viên định hướng rõ hơn về nghề nghiệp của mình sau khi ra trường.

Chúng em được chia thành 2 nhóm để lên tầng 30 tham quan văn phòng làm việc của các kỹ sư điện – điện tử. Lúc này chúng em được các anh kỹ sư giới thiệu về công nghệ của xe điện Nissan, nội dung công việc và các thiết bị chuyên dụng. Xe điện Nissan tuy là xe điện nhưng nó kết hợp sử dụng nhiên liệu xăng. Nó có chế độ tự sạc nên rất tiết kiệm nhiên liệu (1L/100km ) . Khi trạm sạc hiện vẫn còn là "nút thắt" với ô tô thuần điện, giải pháp sử dụng động cơ xăng-điện lai sẽ trở thành bước chuyển quan trọng tại các quốc gia muốn phát triển phương tiện "xanh" nhưng hạ tầng còn hạn chế. Nissan cũng không phải là ngoại lệ và hãng đã giới thiệu công nghệ e-Power. Công nghệ e-Power là hệ thống truyền động hoàn toàn bằng động cơ điện, các bánh xe được dẫn động 100% thông qua mô-tơ điện công suất cao. Tuy nhiên, thay vì sạc lại pin bằng cách cắm điện. Pin của e-Power sẽ được sạc trực tiếp bằng động cơ đốt trong trên xe. Hiện nay, Nissan Leaf là chiếc xe có doanh thu cao nhất của nhà Nissan