Khoa Điện-Điện tử, Trường Đại học GTVT trưng bày sản phẩm KHCN sinh viên tại Sự kiện Đối thoại doanh nghiệp Phần Lan – Việt Nam

Triển khai thỏa thuận hợp tác hướng nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao Industry 4.0 giữa Trường Đại học GTVT và Công ty Nokia Việt Nam, Khoa Điện-Điện tử đã tham dự và trưng bày sản phẩm KHCN sinh viên tại Sự kiện đối thoại doanh nghiệp Phần Lan - Việt Nam do Đại sứ quán Phần Lan – Nokia Việt Nam tổ chức vào ngày 14/03/2023 tại khách sạn JW Marriot.

Nhóm sinh viên và Ngài Đại sứ Phần Lan khi Ngài tham quan sản phẩm trưng bày

Đây là sự kiện quan trọng được tổ chức bởi Đại sứ quán Phần Lan, quy tụ nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ cao với chủ đề “Hướng tới Xã hội số, Những Thách thức và Cơ hội”. Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 150 người tham dự, nhiều nội dung tham luận đa dạng,  sự tham gia đông đủ của Lãnh đạo Bộ Thông tin & Truyền thông, Lãnh đạo các doanh nghiệp VNPT, Mobifone, Viettel, các doanh nghiệp Phần Lan hoạt động ở Việt Nam và Trường Đại học Aalto University.

Toàn cảnh tham luận Hội nghị tại Sự kiện

Tại sự kiện này, các doanh nghiệp Việt Nam và Phần Lan đã chia sẻ các kinh nghiệm, tầm nhìn, cũng như chia sẻ các cơ hội và thách thức của kinh tế số, tập trung chính vào: công nghệ, thành phố thông minh, cầu cảng & logistic và các năng lực & kỹ năng số.

Đại diện Nhà trường – TS. Trịnh Quang Khải – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế & nghiên cứu phát triển, Giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Viễn thông, Khoa Điện-Điện tử, đã có bài phát biểu về “Năng lực số - Sự phát triển của các kỹ năng và năng lực làm việc mới” và đã giành được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người tham dự Sự kiện.