Kết Nối Bộ Môn - Doanh nghiệp nâng cao chất lượng đào tạo Ngành Kỹ Thuật Điện

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và xu thế đào tạo lý luận gắn liền với thực tiễn, Bộ môn Kỹ thuật điện, trường Đại học Giao thông Vận tải rất quan tâm đến sự gắn kết với các doanh nghiệp trong việc đào tạo nguồn nhân lực. Với mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành Kỹ thuật điện, giúp sinh viên kịp thời nắm bắt thực tiễn sản xuất, chế tạo, đưa vào ứng dụng các loại máy CNC, dây truyền tự động hóa công nghiệp, tăng cường sự kết nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp, ngày 06/03/2018 vừa qua, Bộ môn Kỹ thuật điện đã tổ chức buổi làm việc, trao đổi về nội dung chương trình đào tạo và cách thức đào tạo để sinh viên có thể làm được việc ngay khi ra trường, các hướng phát triển, hợp tác với công ty Cổ phần Cơ khí chính xác và chuyển giao công nghệ (PMTT group),  tại Nhà máy số 3 của công ty, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. Buổi trao đổi có sự tham gia của trưởng Bộ môn An Hoài Thu Anh, các thầy cô Bộ môn Kỹ thuật điện cùng phó tổng giám đốc công ty PMTT group Nguyễn Quang Trung, giám đốc PMTTMA Đinh Hồng Lương.

Tại buổi làm việc, công ty PMTT group – nhà tuyển dụng trực tiếp sinh viên ngành Kỹ thuật điện đã cùng Bộ môn chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi ý tưởng mới về những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành Kỹ thuật điện, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra một cách mạnh mẽ trên toàn thế giới. Đẩy mạnh phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa Nhà trường, Bộ môn và doanh nghiệp sản xuất. Trong buổi làm việc, Bộ môn nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp rất quý báu của doanh nghiệp về các nội dung cần bổ sung, rà soát lại trong chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điện, giúp sinh viên có nhiều kiến thức thực tiễn, nâng cao các kỹ năng cần thiết, làm quen với áp lực công việc và củng cố trách nhiệm, ý thức đạo đức nghề nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi làm việc giữa Bộ môn Kỹ thuật điện, trường Đại học Giao thông Vận tải cùng công ty Cổ phần Cơ khí chính xác và chuyển giao công nghệ (PMTT group).

Hình ảnh các thầy cô Bộ môn cùng đại diện Ban giám đốc công ty PMTT group

Hình ảnh các thầy cô Bộ môn cùng đại diện Ban giám đốc công ty PMTT group đi thăm xưởng lắp giáp các máy CNC

Hình ảnh các thầy cô Bộ môn cùng đại diện Ban giám đốc công ty PMTT group đi thăm xưởng chế tạo linh kiện máy

Tác giả : Đặng Việt Phúc.