Hoạt động văn hóa văn nghệ của Sinh viên

Trong thời đại mới, ngoài kiến thức chuyên môn, mỗi sinh viên cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng mềm cần thiết để hoàn thiện bản thân và hòa nhập tốt với xã hội. Vì sinh viên  ngày nay không chỉ “Học để biết, học để tự khẳng định mình” mà còn “Học để chung sống, học để làm việc”. Do đó, việc trang bị kỹ năng mềm thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ cần đi đôi với việc trang bị kiến thức chuyên môn. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong Khoa không chỉ dừng lại ở vấn đề thỏa mãn nhu cầu mang tính nhân bản của sinh viên trong Khoa; mà còn mang lại lợi ích rộng lớn, nó là phương thức cốt lõi đem đến những tư duy tích cực về xã hội cho sinh viên. Từ đó, tạo động lực tích cực đến ý thức và kết quả học tập của sinh viên, là những nhân tố hội tụ hình thành nên đội ngũ tri thức có văn hóa. Bên cạnh đó, việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho sinh viên cũng chính là bồi dưỡng, ươm mầm những tài năng văn hóa, văn nghệ cho Khoa và Nhà trường.

Vì vậy, đội văn nghệ sinh viên Khoa Điện - Điện tử với sự tham gia đông đảo của sinh viên; là nòng cốt để phát triển phong trào văn hoá văn nghệ trong Khoa và tích cực tham gia nhiều hoạt động của Khoa và Đoàn trường. Đội văn nghệ của Khoa đã và đang gặt hái được nhiều thành công như Giải nhất SV 2012, Giải Nhất, Giải Nhì Giọng hát hay Sinh viên 2015 và nhiều sinh viên đạt giải cá nhân trong các hội thi văn nghệ, sinh viên thanh lịch.

Sinh viên của Khoa Điện - Điện tử đạt giải Nhất Hội thi Giọng hát hay sinh viên (năm 2015).
Sinh viên Khoa Điện - Điện tử tham gia Miss & Mr UTC (năm 2015).
Văn nghệ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 tại lớp học (năm 2015).
Văn nghệ chào mừng tân sinh viên K55 Khoa Điện - Điện tử (năm 2014).