Đăng ký Chương trình hợp tác liên kết đào tạo NATV – UTC và tham quan trải nghiệm thực tế tại NATV

I. Giới thiệu Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam

     Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam (NATV) là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập vào tháng 6/2001 với số vốn đầu tư 3.000.000USD, trực thuộc tập đoàn Nissan Automotive Technology Nhật Bản, hiện đang làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển ô tô.

     NATV có trụ sở làm việc tại tầng 26 tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark 72, lô E6, khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật Ô tô Hòa Lạc.

     Kể từ khi thành lập đến nay, NATV đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty thành viên hàng đầu của tập đoàn ô tô Nissan - tập đoàn có phạm vi hoạt động trên toàn thế giới. Bằng năng lực kỹ thuật, NATV đã phát huy vai trò của mình với tư cách là một công ty chuyên về nghiên cứu, phát triển. Hướng tới mục tiêu làm hài lòng khách hàng trên toàn thế giới và để tạo nên những chiếc xe ô tô được khách hàng tin dùng, công ty đã tiến hành mở rộng hợp tác với các cơ sở nghiên cứu phát triển trên toàn thế giới. Hiện nay toàn công ty có 16 bộ phận, với số lượng 2.673 nhân viên tính đến thời điểm tháng 4/2022

Website NATV: http://nissan-automotive-technology-vn.com/

II. Giới thiệu Chương trình hợp tác liên kết đào tạo NATV - UTC

- Mục đích: Chương trình hợp tác liên kết đào tạo được xây dựng nhằm tuyển dụng sinh viên ưu tú vào làm việc tại NATV, đồng thời góp phần cống hiến vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam thông qua việc học tập kỹ thuật công nghệ tiên tiến tại doanh nghiệp Nhật Bản.

- Thời gian: dự kiến diễn ra trong khoảng 8 tháng (9/2022~ 5/2023), trong đó thời gian đào tạo tiếng Nhật kéo dài 8 tháng (9/2022~ 5/2023) và thực tập 1,5 tháng tại NATV (1/2023~2/2023), thời gian vào công ty dự kiến tháng 7/2023.

- Đối tượng: sinh viên năm cuối Khoa Cơ khí (K), CNTT (K), Điện - Điện tử (K) tốt nghiệp trước tháng 07/2023.

- Nội dung đào tạo bao gồm: Đào tạo Kiến thức kỹ thuật, Đào tạo Kỹ năng thao tác CAD, Đào tạo Quy trình tư duy kỹ thuật, Đào tạo tiếng Nhật, tác phong làm việc.

- Quyền lợi của các bên tham gia chương trình: Sinh viên của trường đại học tham gia chương trình sẽ có việc làm ngay sau khi ra trường; được đào tạo các kỹ năng kỹ thuật và tiếng Nhật miễn phí đồng thời được hỗ trợ học bổng và các trợ cấp khác trong quá trình thực hiện đào tạo. NATV sẽ tuyển dụng được nguồn nhân lực ưu tú và phát triển đào tạo, phát huy được những kỹ thuật sẵn có.

- Trách nhiệm của các bên tham gia chương trình: Trường đại học có trách nhiệm tập hợp sinh viên tham gia; phối hợp triển khai các hội thảo tuyển dụng; hỗ trợ thực hiện, quản lý sinh viên, điều chỉnh lịch học của sinh viên.

NATV có trách nhiệm chọn sinh viên tham gia chương trình; quản lý thực thi chương trình; hỗ trợ tài liệu học, cơ sở vật chất; đánh giá, chọn sinh viên vào công ty; hỗ trợ học bổng và toàn bộ chi phí đào tạo; hỗ trợ chi phí thực hiện cho Nhà trường.

III . Giới thiệu Chương trình đào tạo kỹ sư trình độ cao năm 2022

Trường Đại học Giao thông vận tải phối hợp với công ty Nissan Automotive Technology Việt Nam triển khai chương trình đào tạo kỹ sư trình độ cao năm 2022 cho sinh viên ĐH GTVT để đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp về làm việc cho công ty Nissan Automotive Technology Việt Nam, cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia thi tuyển
Sinh viên K59 thuộc Khoa Cơ khí, Khoa Điện – Điện tử, K60 Khoa Công nghệ thông tin của trường ĐH GTVT và các sinh viên trong trường có quan tâm.
2. Thời gian, địa điểm
- Thời gian thi tuyển:
   + Lần 1: 07:15~12:30 ngày 2/7/2022 (Thứ bảy)
   + Lần 2: 07:15~12:30 ngày 9/7/2022 (Thứ bảy)
- Địa điểm: Công ty Nissan Automotive Technology Việt Nam.
3. Nội dung chương trình đào tạo
Sinh viên tham gia chương trình được đào tạo về:
+ Các bài giảng về kỹ thuật ô tô (cơ giới, công nghiệp xe hơi, điện tử…)
+ Đào tạo về phần mềm NX-CAD cao cấp (Thực tập tại Công ty)
+ Đào tạo về quy trình, các công cụ phân tích và cách tư duy giải quyết vấn đề
+ Đào tạo tiếng Nhật cơ sở và tác phong làm việc
Sinh viên sau khi đào tạo được tuyển dụng vào làm việc tại công ty Nissan Automotive Technology Việt Nam.
4. Cách thức và thời hạn đăng ký tham gia thi tuyển
+ Cách 1: Đăng ký tại link: 
http://bit.ly/2ZzzVM3
+ Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại phòng 102 và 103-B7 – Khoa Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH GTVT, liên hệ: 0936.06.2526 Email: nguyenha@utc.edu.vn (cô Vân Hà)/ 0988.982.555 Email: thanhhoai.nguyen@utc.edu.vn (cô Hoài)
5.Thời hạn nhận hồ sơ đăng ký:

 + Lần 1: 30.06.2022
 + Lần 2: 06.07.2022

 IV. Chương trình tham quan trụ sở văn phòng làm việc của Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam
1.  Ngày dự kiến thực hiện: sáng 6/7/2022 (thứ 4)
2.  Đối tượng: sinh viên năm năm 3, năm 4, chuyên ngành: Điện, cơ khí, CNTT
Số lượng: tối đa 10 bạn/ Khoa và 05 bạn dự bị 
3.  Yêu cầu: sinh viên có quan tâm và muốn tìm hiểu về công ty Nissan.
4.  Di chuyển: công ty sẽ bố trí xe đưa đón sinh viên, dự kiến khoảng 8h15 xuất phát tại cổng trường
Thông tin lái xe, số xe Khoa ĐTQT sẽ thông báo trước ngày di chuyển cho sinh viên đăng ký
5.  Nội dung tham quan:
Sinh viên được nghe giới thiệu về công ty,được trải nghiệm thực tế tham quan trụ sở làm việc Nissan tại Keangnam, ngoài ra sẽ được tham dự trò chơi đố vui và nhận nhiều phần quà thú vị ạ.
6.  Link đăng ký: 
https://forms.gle/9kraiR6xjS8MDofDA 
7.  Thời hạn đăng ký: 10h00, thứ năm, ngày 23/06/2022.